File excel tính thuế TNCN từ lương net và gross | Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK, TNCN, QTTNCN

Kế Toán-Tài ChínhFile excel tính thuế TNCN từ lương net và gross

 Rất nhiều bạn mới ra trường tìm việc làm thậm chí là cả những nhân viên đi làm nhiều năm vẫn mơ hồ về lương gross và lương net.

- Lương Gross là gì? là tổng thu nhập của bạn bao gồm 10,5% các khoản phí BHXH, BHYT, BHTN… (hay nói cách khác là lương Bạn Nhận, trong đó bao gồm 10,5% lương đóng BHXH, BHYT, BHTN dựa trên lương basic, Thuế TNCN và công đoàn nữa.)

- Lương Net là gì? là mức lương thực tế mà bạn sẽ được công ty trả hàng tháng sau khi đã trừ các khoản thuế phí khác. Đây là số tiền bạn bạn sẽ được nhận và không mất thêm bất kì khoản phí nào khác để đóng cho BHXH, BHYT, BHTN, Thuế TNCN… (hay nói cách khác là lương Bạn nhận về, ko cần care các khoản khác.)

==> Rất nhiều bạn đang vướng mắc trong việc tính thuế TNCN . Sau đây Gia sư kế toán trưởng xin chia sẻ file excel tính thuế TNCN theo lương net và gross.  Có chỉnh sửa 1 chút ở ô tính BHXH,  cập nhật đã chính xác, dễ sử dụng. Các bạn tải file về sử update nhé ( file đơn giản, dể dùng và có hướng dẫn nhé )

Tải mẫu tại đây: Chat với tư vấn viên để lấy link download nhé

File excel tính thuế TNCN từ lương net và gross

Hình ảnh: File excel tính thuế TNCN từ lương net và gross

BẢNG QUY ĐỔI THU NHẬP KHÔNG BAO GỒM THUẾ RA THU NHẬP TÍNH THUẾ
(đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công)

banquydoimoi

Trích Phụ lục 02/PL-TNCN (Ban hành kèm theo Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính)

 

Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo lương NET theo quy định tại Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính.

 

Trước khi tính thuế TNCN theo lương NET bạn phải quy đổi thu nhập không bao gồm thuế thành thu nhập tính thuế theo bảng quy đổi sau:

Xác định thu nhập làm căn cứ quy đổi bởi công thức:

Thu nhập làm căn cứ quy đổi = Thu nhập thực nhận + Các khoản trả thay - Các khoản giảm trừ

Trong đó:

+ Thu nhập thực nhận là tiền lương, tiền công không bao gồm thuế mà người lao động nhận được hàng tháng (Tiền lương người lao động bỏ túi)

+ Các khoản trả thay là các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền do người sử dụng lao động trả cho người lao động theo hướng dẫn tại điểm đ, khoản 2, Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC (Tiền nhà, bảo hiểm nhân thọ, tiền thẻ chơi gôn, thẻ chơi quần vợt,….)

+ Các khoản giảm trừ bao gồm: giảm trừ gia cảnh; giảm trừ đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện; giảm trừ đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học theo hướng dẫn tại Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTCChat trực tiếp với tư vấn viên để lấy link Download nhé

Mời bạn xem thêm khóa học kế toán thực hành trên hóa đơn, chứng từ, Phần mềm kế toán Excel, Misa với kế toán trưởng theo hình thức cầm tay chỉ việc

 

image dongdau

 

cảm nhận 2

 

Nguồn sưu tầm internet

Thêm bình luận